Thứ ba - 19/12/2023 14:22
Sôi nổi Hội thi Dân vũ huyện Tuần Giáo lần thứ I năm 2023
Ngày 17/12, Trung tâm VH,TT-TT huyện Tuần Giáo tổ chức Hội thi Dân vũ huyện Tuần Giáo lần thứ I năm 2023. Dự Hội thi có đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; Đảng ủy - HDND - UBND thị trấn Tuần Giáo; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; trưởng đoàn 18 đội thi cùng 216 thí sinh.
Sôi nổi Hội thi Dân vũ huyện Tuần Giáo lần thứ I năm 2023

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thị Thanh Thùy - Giám đốc Trung tâm VH,TT-TH Huyện nhấn mạnh: Hội thi Dân vũ huyện Tuần Giáo lần thứ nhất là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023); 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004 - 01/01/2024); Chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024; hướng tới kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024; Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân, các câu lạc bộ, đội văn nghệ, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào tập luyện Dân vũ trên trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
Hội thi Dân vũ huyện Tuần Giáo lần thứ I năm 2023 thu hút 18 đội với hơn 216 thí sinh tham gia. Theo quy định của Ban Tổ chức Hội thi, mỗi đội dự thi từ 8 - 12 vận động viên; thời lượng dự thi của mỗi tiết mục không quá 7 phút. Mỗi đội trình diễn 1 tiết mục dân vũ thể thao tự chọn trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, khuyến khích nền nhạc thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.
Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, các đội đã mang tới hội thi nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc được đầu tư kỹ lưỡng về biên đạo, thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc, cùng trang phục đẹp về hình thức, nền nhạc đúng chủ đề, chủ điểm, đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích. Hai đội xuất sắc giành giải A thuộc về đội Mùn Chung và Trường Xuân - Thị trấn Tuần Giáo. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải phong cách biểu diễn cho đội Quài Nưa; giải trang phục biểu diễn cho đội Băng Sản - xã Quài Tở; giải sáng tạo cho đội Trường Xuân - Thị trấn Tuần Giáo.
Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã lựa chọn 13 tiết mục công diễn phục vụ cán bộ, viên chức người lao đông và nhân dân địa phương trong buổi tối cùng ngày. Trong đó: 9 tiết mục xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hội thi và 2 tiết mục giao lưu đến từ đội văn nghệ huyện Mường Ẳng và 2 tiết mục đến từ Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo.

Hội thi dân vũ huyện Tuần Giáo lần thứ nhất năm 2023 đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhân dân trên địa bàn. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên, phụ nữ thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Đồng thời, phát triển phong trào dân vũ tại địa phương; hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo