Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Trang thông tin điện tử Thị Trấn

Đại hội đại biểu Hội khuyến học Thị trấn Tuần Giáo khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ hai - 08/01/2024 14:57
Đại hội đại biểu Hội khuyến học Thị trấn Tuần Giáo khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 5/1, Hội Khuyến học Thị trấn Tuần Giáo đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được chọn làm Đại hội điểm Hội Khuyến học của huyện.Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tuần Giáo; dự đại hội có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Thị trấn; các đồng chí Trưởng các ban, đoàn thể của Thị trấn; các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học của 18 xã trên toàn huyện; Hội khuyến học Trung tâm y tế huyện và các hội viên khuyến học tiêu biểu trên địa bàn Thị trấn.
kh
Từ đầu nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội khuyến học Thị trấn có 24 chi hội với tổng số hội viên 4.089, đến cuối nhiệm kỳ còn 21 chi hội (do ghép Bản), với tổng số 4.529 hội viên, tăng thêm 440 hội viên, trong đó: 05 chi hội trường học; 01 chi hội văn phòng ủy ban Thị trấn và 15 chi hội khối, bản.
Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học thị trấn đã Xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT đã trở thành phong trào sâu rộng trong cộng đồng dân cư, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, là cở sở vững chắc cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT. Trong nhiệm kỳ đã vận động hội khuyến học các khu dân cư, trường học, công nhân viên chức trên địa bàn ủng hộ quỹ khuyến học được trên 83.525.000đ. Tích cực vận động các hội viên và nhân dân tham gia học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng, cụ thể trong nhiệm kỳ đã phối hợp mở được 56 lớp với 11.050 lượt người tham gia học tập. HKH Thị trấn duy trì tốt việc xây dựng mô hình “CĐHT” cấp Thị trấn, hằng năm đều được UBND huyện công nhận đánh giá xếp loại Tốt.
tq1
Hàng năm HKH Thị trấn và các chi hội đã  động viên khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học; khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong công tác và học tập; khen thưởng cho học sinh trúng tuyển vào các trường đại học chính quy; phối hợp với các tổ chức hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, học sinh khuyết tật vượt khó. Tiêu biểu là học sinh các trường THCS Thị trấn. Trong nhiệm kỳ, tổng số học sỉnh giỏi lớp 9 các môn văn hóa cấp huyện 320 học sinh, cấp tỉnh 128 học sinh.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tuần Giáo đã biểu dương những kết quả Hội khuyến học Thị trấn đã đạt được.
ra măt khoa moi
Trong nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học Thị trấn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội và làm tốt vai trò nòng cốt đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.
Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 17 đồng chí, bầu các chức danh chủ chốt của Hội và bầu đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
 
gk3
 
kt2
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thị trấn đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2018 -2023.
                                                                                                                                                     T/h: Lường Phượng
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo

Nguồn tin: ttvhttth.tuangiao.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay377
  • Tháng hiện tại8,819
  • Tổng lượt truy cập130,626
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây