Họp thành viên UBND huyện Tuần Giáo tháng 11 năm 2023

Thứ ba - 28/11/2023 15:04
Họp thành viên UBND huyện Tuần Giáo tháng 11 năm 2023

Chiều ngày 26/11, UBND huyện Tuần Giáo đã tổ chức cuộc họp thành viên tháng 11 năm 2023. Đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp; Cùng dự đồng chí Trần Bình Trọng- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Mùa Va Hồ-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Các uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; Bí thư; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến lần lượt vào các Dự thảo báo cáo: Tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2024; Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 và kế hoạch đầu tư công năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2023; đề xuất các giải pháp chỉ đạo, điều hành và dự toán thu, chi ngân sách năm 2024.

Dự thảo báo cáo Tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2024, nêu rõ: Huyện Tuần Giáo đã thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm trước; công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 02 khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội là Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và xây dựng phát kết cấu hạ tầng đô thị.  Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy mang lại hiệu quả rõ rệt. Cả hệ thống chính trị, xã hội đã cùng vào cuộc, quyết tâm cao, phối hợp chặt chẽ để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đặc biệt, Huyện đã tích cực nghiên cứu, tập trung nguồn lực các Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các Chương trình MTQG để thực hiện Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phát triển cây Mắc ca: Đến nay, toàn huyện đã trồng được 980 ha Mắc ca, tỷ lệ sống cao; các chính sách hỗ trợ được thực hiện thông qua 155 Tổ hợp tác đảm bảo đúng quy định. Đối với diện tích Mắc ca được trồng từ những năm trước được chăm sóc, bảo vệ, cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đến nay, toàn huyện có 2.800 hộ trồng Mắc ca với diện tích 2.554,47 ha.

Cuộc họp đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024 như: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện ủy, HĐND huyện về giữ vững ổn định kinh tế, đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế. Tạo chuyển biến rõ rệt về cơ cấu lại nền kinh tế một cách đồng bộ, toàn diện, nhất là các lĩnh vực trọng tâm, nâng cao năng suất lao động và tăng cường năng lực cạnh tranh của cả nền kinh tế, đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả; chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe toàn dân ngày càng nâng cao; tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả của các thiết chế văn hóa; tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; Ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, chủ động phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tinh giản biên chế gắn với cải cách công vụ, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng.  Củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.