Hội nghị UBMTTQ huyện Tuần Giáo lần thứ 10 khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ ba - 26/12/2023 15:05
Hội nghị UBMTTQ huyện Tuần Giáo lần thứ 10 khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024
Sáng ngày 21/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị lần thứ 10 khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm tổng kết công tác năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự và chỉ đạo hội nghị; Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện uỷ; Các đồng chí Uỷ viên UBMTTQ huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2023 Uỷ ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức Tổ chức được 287 hội nghị tuyên truyền tại khu dân cư với hơn 22.620 người tham dự với các nội dung liên quan đến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; kế hoạch phát triển kinh tế; học tập Nghị quyết, của Đảng và chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động cán bộ, quần chúng nhân dân phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Ban vận động huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chi 548 triệu đồng để hỗ trợ làm nhà 09 Đại đoàn kết; 146 suất quà tết cho người nghèo, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT. Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo, tại Lễ phát động đã vận động được 339 triệu đồng; Tiếp nhận từ các nguồn tài trợ, phối hợp hỗ trợ cho 1.130 suất quà tết cho người nghèo, người uy tín, tổng trị giá 565 triệu đồng.
 Thực hiện hiệu quả chương trình kêu gọi do Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên để hỗ trợ các Chương trình làm nhà cho người nghèo: nghiệm thu và bàn giao và đư vào sử dụng 40 nhà thuộc hộ nghèo tại 07 xã thuộc chương trình Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội đợt 01 của tỉnh Điên Biên. Vận động ủng hộ tại lễ phát động hưởng ứng làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với số tiền trên 200 triệu đồng chuyển Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tổ chức triển khai 705 nhà Đại đoàn kết đã được phân bổ; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra tiến độ làm nhà để báo cáo Ban Chỉ đạo theo Kế hoạch đề ra. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; xây dựng mới và duy trì các sản phẩm OCOP; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ việt Nam các cấp huyện đã chủ trì, tổ chức được 19 cuộc giám sát;  Phối hợp với các đơn vị theo quy chế phối hợp thực hiện tham gia 36 cuộc giám sát, kiểm tra. Tổ chức 11 hội nghị đối thoại giữa MTTQ và Nhân dân với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.Thông qua các cuộc giám sát, phản biện MTTQ đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.Quan tâm thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo; tăng cường công tác xây dựng, đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới.
Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện đã Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận kết quả và nỗ lực của Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện trong thực hiện nhiệm vụ, cùng với đó chỉ ra tồn tại hạn chế trên các mặt công tác. Trên cơ sở kết quả, tồn tại, hạn chế đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục bám sát nhiệm vụ Đảng bộ huyện và UBND huyện để thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; xây dựng MTTQ các cấp vững mạnh, đổi mới phương thức hoạt động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, tham gia giám sát, phản biện xã hội.
Hội nghị đã miễn nhiệm chức danh chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với đồng chí Giàng A Dơ; Bầu Uỷ viên Uỷ ban, Ủy viên Ban Thường trực, chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với đồng chí Lường Thị Nhung- HUV, Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện.
Hội nghị cũng biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Uỷ ban MTTQ huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023./.
Một số hình ảnh:

Nguồn tin: tuangiao.gov.vn