Tuyên truyền, Hướng dẫn cài VNeID, Sử dụng Tài khoản định danh điện tử - VNeID của công dân thay cho Sổ hộ khẩu

Thứ ba - 28/03/2023 13:50
Chiều ngày 21/03/2023, tại hội trường UBND thị trấn Tuần Giáo, Công an thị trấn Tuần Giáo tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho công dân cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến.
Công an Thị trấn Tuần Giáo đang hướng dẫn người dân cài VNeID
1. Kích hoạt tài khoản định danh điện tử - VNeID trên trang Web vneid.gov.vn
Công dân sử dụng trình duyệt web google chrome (cốc cốc hoặc firefox) tìm kiếm vneid.gov.vn > Kích hoạt tài khoản

Công dân tiến hành nhập Số định danh cá nhân (Số căn cước công dân) và Số điện thoại > Nhập mã OTP.

Công dân Thiết lập mật khẩu bảo đảm các yêu cầu đề ra > Xác nhận.

Công dân Thiết lập passcode và Câu hỏi bảo mật > Xác nhận là đã kích hoạt tài khoản VNeID thành công.

2. Sử dụng Tài khoản định danh điện tử - VNeID của công dân thay cho Sổ hộ khẩu
Công dân sử dụng trình duyệt web google chrome (cốc cốc hoặc firefox) tìm kiếm dichvucong.dancuquocgia.gov.vn > Đăng nhập.

Công dân thực hiện chọn Tài khoản dịch vụ công Quốc gia > Tài khoản Định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an.

Công dân tiến hành nhập Số định danh cá nhân (Số căn cước công dân) và Mật khẩu > Nhập mã OTP.

Sau khi đăng nhập thành công, Công dân chọn mục Tra cứu thông tin công dân.

Công dân điền thông tin cần thiết vào các ô bắt buộc (Họ và tên, Số CCCD, Ngày sinh công dân và Mã xác nhận) > Tìm kiếm.

Công dân kiểm tra lại các Thông tin công dân của bản thân. Trường hợp phát hiện sai sót thông tin, liên hệ Công an thị trấn Tuần Giáo để được hướng dẫn và giải đáp. Trân trọng cám ơn!