Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Trang thông tin điện tử Thị Trấn

Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Thứ ba - 02/01/2024 10:12
Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số
 • Chiều nay (26/12), Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 2024.
 • Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số năm 2023.

  Đánh giá của Tỉnh đoàn tại hội nghị cho thấy, năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thường xuyên đổi mới công tác lãnh đạo, sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, Hội, Đội; đẩy mạnh việc tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai các hoạt động chuyển đổi số, thường xuyên quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh tới toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên. Thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Tỉnh đoàn đã tổ chức tập huấn cài đặt, sử dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho các bộ đoàn, đoàn viên các cấp; phát động phong trào thi đua chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2023 - 2030, phong trào thi đua hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số tỉnh Điện Biên cho người dân, tổ chức xã hội. Duy trì hoạt động 129 tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, với 159 thành viên là bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên cấp xã. Thành lập đội hình tình nguyện tham gia chuyển đổi số cấp tỉnh gồm 6 đội hình với 39 tình nguyện viên.

  Trong thực hiện Đề án 06,̣ Tỉnh đoàn ký kếṭ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 30/11/2023, lực lượng đoàn viên, thanh niên các cấp đã hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt, kích hoạt ứng dụng định danh điện tử cho 103.781 người dân; hướng dẫn 530 trường hợp khai báo lưu trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; hơn 4.000 trường hợp khai báo lưu trú tại trung tâm y tế các huyện. 

  Hội nghị cũng phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số đối với các cấp bộ đoàn, như: Việc ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn chưa thực sự đồng đều giữa các địa phương; một số cơ sở đoàn chưa sát sao trong triển khai các hoạt động chuyển đổi số; chế độ hội họp, trao đổi thông tin của Ban Chỉ đạo, Tổ công tác chuyển đổi số còn hạn chế, chưa được tiến hành thường xuyên…

  Hội nghị thống nhất thông qua 6 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, như: Tiếp tục tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên, người dân nhận thức rõ về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số; thường xuyên cập nhật thông tin, các văn bản chỉ đạo triển khai của các cấp đến đoàn viên, thanh niên, đưa nội dung chuyển đổi số vào các hoạt động Đoàn, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. Cùng với đó, tổ chức đa dạng, sáng tạo các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin. Phối hợp với các đơn vị liên quan trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Duy trì hoạt động của các đội hình tình nguyện, Tổ công nghệ số cộng đồng trong việc hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các nền tảng số, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tiên phong, sáng tạo, nhạy bén với công nghệ của đoàn viên, thanh niên…

  Ghi nhận những nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm qua, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 25 cá nhân.

  Nguồn tin: baodienbienphu.com.vn

Nguồn tin: chuyendoiso.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập4
 • Hôm nay281
 • Tháng hiện tại6,662
 • Tổng lượt truy cập139,996
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây