Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Trang thông tin điện tử Thị Trấn

Trường điểm trong thực hiện chuyển đổi số

Thứ ba - 02/01/2024 10:15
Trường điểm trong thực hiện chuyển đổi số
 • CDS - Là một trong những trường được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn điểm để thực hiện công tác chuyển đổi số, thời gian qua, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động liên quan đến chuyển đổi số. Từ ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, trong chuyên môn đến công tác dạy học đã và đang đem lại những hiệu quả thiết thực.
 • Cuối năm học 2022 - 2023, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn là một trong những trường triển khai mô hình điểm về đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và Đề án 06 trong ngành Giáo dục.

  Ngay sau khi được chọn, Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng và sự cần thiết thực hiện chuyển đổi số trong nhà trường. Quan tâm đầu tư tu sửa phòng học thông minh, các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng cơ sở vật chất, hạ tầng thông tin cho chuyển đổi số.

  Đặc biệt, thực hiện mô hình điểm về đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và Đề án 06 trong ngành Giáo dục, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã thực hiện mô hình điểm thanh toán không dùng tiền mặt, thu học phí và bảo hiểm y tế qua phần mềm MISA đã đem lại những hiệu quả tích cực.

  1
  Thực hiện chuyển đổi số đã mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác giáo dục của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

  Trong chuyên môn, việc ứng dụng chuyển đổi số cũng được Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đẩy mạnh thực hiện. Trong đó, phải kể đến việc ứng dụng chuyển đổi số để thực hiện sổ điểm điện tử, học bạ điện tử với học sinh ở tất cả các khối học.

  Không phải mang theo nhiều hồ sơ, sổ sách mỗi lần lên lớp; không phải mất nhiều thời gian cho việc vào điểm, ký học bạ… đội ngũ giáo viên của nhà trường thuận tiện hơn rất nhiều trong việc vào điểm, ghi học bạ, rút ngắn thời gian khi không phải chờ đợi sử dụng chung một sổ điểm giấy/lớp như trước đây cũng như tránh được những nhầm lẫn, sai sót.

  Trong các tiết học, đội ngũ giáo viên của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã đẩy mạnh việc ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin; sử dụng các công cụ, phần mềm, ứng dụng điện tử để hỗ trợ công tác giảng dạy. Từ đó, góp phần không nhỏ tạo hứng thú cho các em học sinh và nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục- đào tạo của nhà trường./.

  Tác giả: Nguyễn Hằng - Ngọc Hải

Nguồn tin: chuyendoiso.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập4
 • Hôm nay242
 • Tháng hiện tại6,623
 • Tổng lượt truy cập139,957
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây