Khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ ở cơ sở năm 2023

Thứ tư - 29/11/2023 08:59

Ngày 28/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ ở cơ sở năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Phạm Thị Tuyên - UV BCH, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Phòng Nội vụ huyện; Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí học viên, thành viên khối dân vận, Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư của các xã, thị trấn.
TH2
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy huyện Tuần Giáo đối với công tác vận được tăng cường từ huyện đến cơ sở, đã đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp công tác dân vận. Công tác phối hợp giữa dân vận với chính quyền cơ sở được chú trọng; tiếp tục đây mạnh thực hiện tác dân vận chính quyền gắn với phong trào thi đua "Dân vận khéo", nhiều mô hình “Dân vận khéo” thuộc lĩnh vực xây dựng đảng và hệ thống chính trị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Quy chế dân chủ ở cơ sở ngày càng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng". Công tác dân tộc, tôn giáo ngày càng được thực hiện đầy đủ.
Thông qua hội nghị tập huấn, với mong muốn tiếp tục được cập nhập thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ cơ sở để làm tốt hơn công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo; triển khai thực hiện tốt hơn Quy chế dân chủ ở cở sở trong thời gian tới. Do vậy, đồng chí đề nghị lớp tập huấn cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

TH1
Theo đó, tại hội nghị các đại biểu sẽ được các đồng chí Báo cáo viên trao đổi về các nội dung: Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Luật Dân chủ ở cơ sở; dân vận và công tác dân vận; công tác dân tộc, tôn giáo...
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ ở cơ sở năm 2023 sẽ diễn ra trong 02 ngày 28&29/11/2023./.
T/h: Lường Phượng

Nguồn tin: ttvhttth.tuangiao.gov.vn