Thị trấn Tuần Giáo tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024

Thứ tư - 21/08/2024 10:44
Sáng ngày 17/8, Tại nhà văn hoá Khối Đồng Tâm, Ban chỉ đạo ANTT Thị trấn Tuần Giáo tổ chức hội nghị Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Công Lâm- HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn; Cùng dự đồng chí Trịnh Minh Khải- Chủ tịch UBND thị trấn; Đồng chí Trung tá Tạ Quang Dũng- Trưởng công an thị trấn; Đại diện MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Khối trưởng- Trưởng bản; Tổ trưởng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở 15 khối bản; Đại diện Trường THCS thị trấn; Tập thể cán bộ và nhân dân khối Đồng Tâm, thị trấn Tuần Giáo.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” . Đồng thời báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn khối Đồng Tâm 7 tháng đầu năm 2024. Theo đó, Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được quan tâm, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu đề ra; đã phối hợp tổ chức tuyên truyền 04 buổi, với 1.212 lượt người tham gia; Đồng thời, tuyên truyền, vận động được 137 lượt quần chúng Nhân dân tham gia vệ sinh quanh hộ gia đình, cộng đồng tạo môi trường sạch đẹp; Tổ chức quán triệt đến 100% các hộ gia đình nội dung tài liệu phục vụ công tác tuyên tuyền, vận động và tờ rơi với nội dung xây dựng khối, bản bình yên không có tội phạm và tệ nạn xã hội, quy định những việc không được làm và những việc làm đúng được khuyến khích, khen thưởng, công khai số điện thoại đường dây nóng của Công an huyện Tuần Giáo, Công an thị trấn Tuần Giáo để thuận tiện cho Nhân dân tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, luôn chú trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; thường xuyên duy trì hoạt động của các tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT ở cơ sở theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, xây dựng và sử dụng có hiệu quả nhiều mô hình, tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ ANTT, tiêu biểu là hoạt động hiệu quả của Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT (03 thành viên), Tổ hòa giải (06 thành viên), Tổ dân phòng (10 thành viên). Tiếp tục thực hiện và phát triển mô hình Camera giám sát an ninh với tổng số 88 camera do các hộ gia đình tự trang cấp. Bên cạnh đó, tổ chức lấy ý kiến Nhân dân tham gia đánh giá tình hình và bàn biện pháp bảo đảm ANTT; 100% các hộ gia đình trong khối ký cam kết, đăng ký đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” năm 2024. Trên địa bàn hiện đang có 07 trường hợp nghiện ma túy, 01 trường hợp quản lý sau cai. Thực hiện 58 buổi tuần tra nhân dân; giáo dục, gọi hỏi, răn đe 07 lượt đối tượng nghiện ma túy. Vì vậy, thời gian qua, trên địa bản khối không xảy ra các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật.

Cũng tại Ngày hội này,  Ban chỉ đạo ANTT Thị trấn Tuần Giáo tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024. Theo đó, người dân đã có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự,  Qua đó giúp chính quyền địa phương cũng như Công an thị trấn nắm bắt được tình hình thực tế để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lâm- HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Tuần Giáo đã biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả khối Đồng Tâm đạt được trong phong trào toàn dân BVANTQ.

Nhân dịp này, UBND thị trấn Tuần Giáo tặng giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ ANTQ” năm 2024.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đoàn thể khối Đồng Tâm đã ký kết giao ước thi đua Phòng trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ năm 2025./.