Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ ba - 02/04/2024 15:15
ĐBP - Sáng ngày 2/4, tại Quảng trường 7/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc, được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển lãm nhận khen thưởng.

Thông qua ngôn ngữ và hình ảnh, màu sắc, các tác phẩm truyền tải thông điệp về ý nghĩa, tầm vóc lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới, phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng cùng các đại biểu tham quan triển lãm tranh cổ động tấm lớn.

Sau thời gian triển lãm, các tranh cổ động sẽ được tỉnh Điện Biên tiếp nhận, để tiếp tục lan tỏa tinh thần Điện Biên Phủ tới đồng bào, đặc biệt là thế hệ trẻ; cổ động cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục ra sức thi đua, lập nên nhiều chiến công mới.

Du khách tham quan tấm tranh cổ động.

Nhân dịp này, Cục Văn hóa cơ sở khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển lãm.

Tác giả: Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: dic.gov.vn