Thị trấn Tuần Giáo Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Thứ ba - 16/04/2024 09:32
Thị trấn Tuần Giáo Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Thứ hai - 15/04/2024 17:01
Sáng ngày 15/4/2024, UBND thị trấn Tuần Giáo tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Tới dự có Trung tá Nguyễn Hữu Nam –UVBTV Huyện ủy- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn và 49 đồng chí dân quân thị trấn Tuần Giáo tham gia huấn luyện đợt này.
642 7645 MXF 14 27 21 00 Still001
Phát biểu khai mạc huấn luyện, đồng chí Trịnh Minh Khải – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo nói: “Công tác huấn luyện lực lượng Dân quân trong giai đoạn cách mạng hiện nay có vị trí hết sức quan trọng. Do đó phải thường xuyên tiến hành giáo dục toàn diện các quan điểm, đường lối của Đảng, chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và An ninh Nhân dân vững mạnh, toàn diện, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về nhiệm vụ huấn luyện giáo dục chính trị để cho mỗi cán bộ, Đảng viên, chiến sỹ Dân quân, nhất là các thế hệ trẻ thấy rõ trách nhiệm của mỗi người, mỗi tổ chức trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, cũng như trong công tác Quốc Phòng-An ninh. Kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “ Diễn biến hòa bình”, âm mưu bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch”.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Công Lâm - HUV - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Tuần Giáo phát động phong trào thi đua và giao nhiệm vụ trong công tác huấn luyện với các nội dung như: Huấn luyện theo phương châm  "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế địa phương"; huấn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành; Chấp hành nghiêm kế hoạch và tiến trình huấn luyện; giáo viên lên lớp có đủ vật chất, giáo án, huấn luyện đúng nội dung giáo án đã được phê duyệt, chiến sĩ dân quân chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật trong huấn luyện, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, không xảy ra tai nạn mọi lúc, mọi nơi,  tổ chức khen thưởng kịp thời những đồng chí đạt kết quả xuất sắc trong quá trình huấn luyện, kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu trong đó khá giỏi đạt 85% trở lên.
Thời gian huấn luyện dân quân diễn ra từ ngày 15/4/2024 đến 26/4/2024, Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ thị trấn Tuần Giáo nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí, thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.

T/h: Phạm Tuấn./.
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo