KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên trên địa bàn thị trấn Tuần Giáo năm 2024

Thứ tư - 07/08/2024 14:58
UBND thị trấn Tuần Giáo xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên trên địa bàn thị trấn năm 2024
       1.Mục đích
  • Lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội.
  • Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
  • Đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Đề án, Kế hoạch chuyển đổi số của thị trấn, huyện, của tỉnh.
  1. Yêu cầu
         Các hoạt động hưởng ứng phải đảm bảo đổi mới, sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả;  bám sát với thực tiễn của địa phương, đảm bảo làm cho toàn xã hội hiểu rõ về mục đích, ý  nghĩa của Ngày Chuyển đổi số quốc gia; Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên (10/10).
  NỘI DUNG TỔ CHỨCChủ đề năm 2024: Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.Các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2024 trên địa bàn thị trấnNội dung tuyên truyền: Tổ chức truyền thông, tuyên truyền các nội dung trọng tâm như: Chủ đề, Thông điệp của Ngày Chuyển đổi số quốc gia; các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên trên môi trường số; Tháng 10 - Tháng Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động.