Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện Tuần Giáo thực hiện đối chiếu, phân loại nợ tại địa bàn Thị Trấn

Thứ sáu - 18/02/2022 16:29
Thực hiện văn bản số 2296/CV-BĐDHĐQT ngày 27/12/2021 của Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện về việc tổ chức thực đối chiếu, phân loại nợ tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Tuần Giáo năm 2021.
Ngày 18/02/2022 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tuần Giáo đã phối hợp với UBND Thị Trấn, Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện đối chiếu, phân loại nợ các khách hàng vay vốn. Thị Trấn Tuần Giáo với tổng dư nợ 28.249 triệu đồng với 614 khách hàng đang vay vốn ở 22 tổ Tiết kiệm và vay vốn.

Cán bộ NHCSXH huyện thực hiện đối chiếu nợ vay tại địa bàn Thị Trấn huyện Tuần Giáo.

Mục đích của việc đối chiếu, phân loại nợ là để đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách trên địa bàn Thị Trấn , giúp cho Chủ tịch UBND Thị Trấn – Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện nắm được thực trạng nợ đã cho vay từ đó chỉ đạo, chấn chỉnh hoạt động tín dụng chính sách, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn, xử lý thu hồi nợ xấu nhằm nâng cao chất lượng tín dụng. Đồng thời thông qua đối chiếu, NHCSXH huyện và các Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng mọi chủ trương, chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nâng cao chất lượng và hiệu quả nguồn vốn vay, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thị Trấn./.